Top 7 viên uống Vitamin C được khuyên dùng nhất hiện nay

Viên uống bổ sung Vitamin C

Viên uống Vitamin C là một loại bổ sung không thể thiếu trong các tủ thuốc của mỗi gia đình. Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào tốt và phù hợp thì không phải ai cũng biết. bài viết này HEALTHY CT sẽ chia sẻ với bạn TOP 7 viên uống Vitamin C được khuyên dùng nhất.

Vì sao bạn nên dùng viên uống bổ sung Vitamin C?

Vitamin C là một thành phần dinh dưỡng rất quan trọng cho cơ thể. Chúng tham gia vào các phản ứng chuyển hóa quan trọng, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, Vitamin C còn hỗ trợ tổng hợp Collagen, một thành phần rất quan trọng cho làn da, xương khớp.

Xem thêm: 8 tác dụng của Vitamin C đối với cơ thể

Nếu bạn có một chế độ ăn khoa học, cân bằng thì không cần dùng viên uống bổ sung Vitamin C. Tuy nhiên, bạn nên dùng viên uống bổ sung Vitamin C nếu trong hoàn cảnh sau:

 • Chế độ ăn không bao đảm đủ lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày.
 • Các thực phẩm giàu vitamin C như trái cây, rau củ không có sẵn tại nơi bạn sinh sống. Hoặc nếu có nhưng không bảo đảm về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
 • Bạn có dấu hiệu bị thiếu Vitamin C: dùng viên uống bổ sung giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn so với các loại thực phẩm thông thường.
 • Bạn muốn có làn da căng đẹp, bổ sung viên uống Vitamin C giúp cơ thể tổng hợp Collagen tốt hơn.
 • Dễ dàng sử dụng, rất tiện lợi khi mang đi du lịch, công tác.
 • Phù hợp với quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác.

Sử dụng viên uống bổ sung Vitamin C có rất nhiều những ưu điểm. Nhưng bạn cần lựa chọn loại viên uống Vitamin C cho phù hợp.

Top 7 thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin C tốt nhất

Viên uống Vitamin C Blackmores

Blackmores Bio C 1000mg là viên uống bổ sung Vitamin C đến từ nước Úc được nhiều người ưa chuộng. Bởi thành phần ngoài dạng acid ascorbic (vitamin c) còn được kết hợp từ hai dạng muối Natri Ascorbate và Canxi Ascorbate Dehydrate. Dó đó nó giúp cơ thể hấp thu tốt hơn so với các loại vitamin C thông thường.

Vitamin C Blackmores 1000mg 31 viên nhập khẩu
Vitamin C Blackmores 1000mg hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Lượng quan tâm Vitamin C Blackmores tại Việt Nam khá lớn. Theo Google, trung bình mỗi tháng có đến 1000 lượt truy vấn về sản phẩm.

thống kê truy vấn vitamin c blackmores
Thống kê truy vấn vitamin c blackmores từ Google

Trong mỗi viên Vitamin C Blackmores gồm:

 • 1000mg Vitamin C từ:
  • Acid ascorbic 400mg,
  • Natri ascorbate 350mg,
  • Calcium ascorbate dehydrate 400mg,
 • Cùng các thành phần:
  • Chất chiết xuất citrus bioflavonoid 25mg,
  • Rutin 50mg,
  • Hesperidin 50mg,
  • Chất chiết xuất Rosa canina tương đương trái khô 250mg,
  • Chất chiết xuất Malpighia punicifolia tương đương trái khô 50mg.

Giá Blackmores Bio C đang được bên mình cung cấp với giá là 311.000 VNĐ/hộp 31 viên. 

Viên uống bổ sung Vitamin C DHC

Viên uống bổ sung Vitamin C DHC là thương hiệu nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Nhờ được sản xuất từ thương hiệu lớn và giá thành sử dụng rất hợp lý nên mức độ quan tâm từ Vitamin C DHC là rất cao.

Theo Google, trung bình hàng tháng có tới 2400 lượt quan tâm đến Vitamin C DHC. Con số có thể coi là lớn nhất tại Việt Nam, cho một sản phẩm bổ sung Vitamin C.

thốngthống kê truy vấn vitamin c dhc

Thành phần trong mỗi viên Vitamin C của DHC chỉ gồm 1000mg Vitamin C và 2mg Vitamin B2. Tuy nhiên, nhà sản xuất không cho biết là vitamin C được bào chế dưới dạng nào. Bởi vậy mà giá thành cùng rẻ hơn so với loại Blackmores.

HEALTHY CT đang phân phối viên bổ sung Vitamin C DHC Nhập Khẩu Chính Hãng tại Việt Nam. Giá chỉ 250.000VND/ Gói 90 ngày (giá chưa bao gồm khuyến mại). 

Viên uống bổ sung Vitamin C Healthy Care

Vitamin C Healthy Care là viên nhai bổ sung của thương hiệu Healthy Care. Được bào chế từ viên ngậm phù hợp cho những người sợ nuốt viên nén dạng lớn từ Vitamin C khác.

Viên ngậm Vitamin C Healthy Care Vitamin C 500mg
Viên ngậm Vitamin C Healthy Care Vitamin C 500mg lọ 300 viên

Theo thống kê từ Google, trung bình mỗi tháng có đến 590 lượt tìm kiếm về vitamin C Healthy Care. Con số khá khiêm tốn so với Blackmores. Điều này cũng dễ hiểu bởi sản phẩm này chỉ mới vào Việt Nam và chủ yếu là hàng xách tay.

thống kê truy vấn vitamin c healthy care

Tại Việt Nam, Vitamin C Healthy Care chỉ có hàm lượng 500mg, dạng viên dẻo. Thành phần chính chỉ gồm acid ascorbic 200mg và Sodium Ascorbate 340mg. Ngoài ra không có hàm lượng từ muối canxi Ascorbate và các chiết xuất khác như của Blackmores.

Bởi vậy mà giá Vitamin C Healthy Care rẻ hơn tương đối, chỉ khoảng 395.000 VNĐ/hộp 300 viên.

Viên uống Vitamin C Orihiro

Orihiro là thương hiệu rất nổi tiếng tại Nhật Bản về sản xuất thực phẩm chức năng. Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng của Orihiro cũng rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, với Vitamin C Orihiro thì mức độ quan tâm không được như kì vọng. Dù được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản. Nhưng mức độ quan tâm từ Vitamin C của Orihio là rất khiêm tốt so với thương hiệu đồng hương DHC.

Theo Google, mỗi tháng chỉ có khoảng 140 lượt quan tâm đến sản phẩm Vitamin C Orihiro. Cũng giống như DHC, mỗi viên uống Vitamin C của Orihiro chứa thành phần chính là Vitamin C nhưng không nêu rõ là ở dạng nào.

thống kê truy vấn vitamin c orihiro

Vitamin C Orhiro là sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Hiện tại đang được HEALTHY CT cung cấp với giá 350.000 VNĐ/hộp sử dụng trong 1 tháng. 

Viên bổ sung Vitamin C Kirkland

Viên bổ sung Vitamin C Kirkland là một sản phẩm đến từ Mỹ. Tại Việt Nam, sản phẩm này cũng đang được quan tâm rất cao. Sản phẩm có hai loại hàm lượng 500mg – 1000mg, từ dạng viên uống đến dạng kẹo dẻo. Tại Việt Nam, Vitamin C Kirland được bán theo dạng xách tay.

Theo dữ liệu từ Google, mỗi tháng có 880 lượt tìm kiếm về từ khóa Vitamin C Kirkland. Những tháng gần đây, con số thống kê hơn 1000 lượt.

thống kê truy vấn vitamin c kirkland

Giá tham khảo khoảng 600.000VNĐ/ Hộp 500 viên. 

Viên Vitamin C Nature Made

Vitamin C Nature Made là dạng viên bổ sung của Mỹ. Nhưng so với thương hiệu Kirkland thì vitamin C Nature Made có độ quan tâm thấp hơn đáng kể.

Cụ thể là theo Google, mỗi tháng chỉ có khoảng 140 lượt tìm kiếm về Vitamin C Nature Made. Có lẽ mới vào thị trường Việt Nam nên sản phẩm chưa được quan tâm nhiều như Kirkland.

thống kê truy vấn vitamin c nature made

Cũng như thương hiệu Kirkland, Vitamin C Nature Made chỉ bán theo dạng xách tay. Sản phẩm có 2 loại là Vitamin C hàm lượng 500mg và 1000mg. Giá tham khảo trên thị trường là 450.000 VNĐ/hộp 300 viên. Chi phí sử dụng cũng tương đương với sản phẩm của Kirkland.

Viên ngậm bổ sung Vitamin C Jeju

Cuối cùng, là viên ngậm Vitamin C Jeju – một sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Đây là sản phẩm được sản xuất từ đảo Jeju nên có tên gọi là Vitamin C Jeju.

Theo thông tin khá hạn chế từ sản phẩm, mỗi viên vitamin C Jeju gồm: bột cam, vitamin C, solbitol, collagen và nhóm Vitamin B. Hàm lượng chưa rõ từng thành phần là bao nhiêu.

Mức độ quan tâm đến viên ngậm bổ sung Vitamin C Jeju cũng khá khiêm tốn. Dữ liệu từ Google cho thấy chỉ khoảng 210 lượt tìm kiếm về sản phẩm mỗi tháng, nhưng xu hướng tìm kiếm ngày càng giảm dần.

thống kê truy vấn vitamin c jeju

Giá tham khảo khoảng 500.000 VNĐ/hộp 278 viên. Ngày dùng 2-3 viên, tương đương với khoảng hơn 3 tháng sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng viên uống bổ sung Vitamin C

Các bạn lưu ý khi sử dụng viên uống bổ sung Vitamin C:

 • Lựa chọn loại bổ sung Vitamin C có dạng từ muối Natri và Canxi của Acid Ascorbic. Những dạng này lành với cơ thể hơn so với loại nguyên dạng Acid Ascorbic. Chi phí sử dụng viên uống bổ sung Vitamin C dạng muối cũng cao hơn đáng kể.
 • Sử dụng Vitamin C không thể thay thế khẩu phần ăn mỗi ngày. Vì vậy bạn cần bảo đảm chế độ ăn đầy đủ mỗi ngày, tránh bị thiếu chất.
 • Không được uống quá liều lượng tối đa. Theo tiêu chuẩn, mỗi ngày không nên dùng quá 2000mg Vitamin C. Nếu dùng quá nhiều sẽ gây một số tác dụng phụ, nghiêm trọng nhất là sỏi thận. Việc dùng quá liều không làm tăng hiệu quả sử dụng.
 • Nên thăm khám sức khỏe và hỏi bác sĩ hỗ trợ sử dụng viên uống bổ sung Vitamin C phù hợp với cơ thể mình.

Viên uống Vitamin C hàm lượng cao hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và tăng cường sức khỏe. Mặc dù vậy, không nên sử dụng quá bừa bãi dù rằng chúng rất ít gây hại. Hi vọng từ bài viết này, HEALTHY CT sẽ giúp bạn lựa chọn được loại viên uống bổ sung Vitamin C phù hợp với cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1
Bạn cần hỗ trợ ?
093.2277.817